Đến Long An không thể không nhắc đến Cốm ngò Cần Giuộc, đặc sản nổi tiếng với truyền thống sản xuất lâu đời hơn một trăm năm qua. Thêm vào đó, nhờ sự ưu ái của thiên nhiên, đất trồng nơi đây đã ươm mầm cho một loại cây trồng phát triển tươi tốt làm nên thương hiệu đậu phộng Đức Hòa Long An.
1. Cốm Ngò Cần Giuộc:
Ông Huỳnh Hy, người chuyên sản xuất cốm ngò Cần Giuộc cho biết đây là nghề truyền thống của gia đình ông được truyền lại theo kiểu cha truyền con nối.
Trước đây, cốm ngò được bán cho người dân trong chợ Cần Giuộc (trước là chợ Trường Bình) để "nhâm nhi" khi uống trà. Người dân thường bày trí vài cọng ngò trên cốm để đẹp mắt, tạo sự hấp dẫn cho món ăn. Từ đó, tên gọi cốm ngò Cần Giuộc ra đời.
Nguyên liệu để làm món cốm ngò Cần Giuộc gồm trứng, mạch nha, bột mì, gạo nếp và dầu thực cật cao cấp. Cốm có độ xốp, vị thơm của nếp, ngọt của mạch nha khiến cho thực khách ăn một lần là nhớ mãi.
Nhiều du khách chọn mua đặc sản này để làm quà biếu cho bạn bè hoặc dùng trong các bữa trà cùng gia đình.
2. Đậu phộng Đức Hòa:
Đức Hòa là vùng trồng đậu lớn nhất của Long An. Đến đây bạn sẽ bắt gặp những cánh đồng đậu phộng xanh bát ngát trải dài suốt một quãng đường. Hạt đậu béo, chắc mẩy, vỏ không quá dày khác hẳn với loại đậu được trồng ở nhiều nơi khác.
Đậu phộng Đức Hòa được chế biến thành nhiều món như đậu phộng rang, đậu phộng da cá và đóng gói bày bán ở nhiều nơi hay cung cấp cho các nhà hàng, quán ăn. Ngoài ra đậu phộng còn được dùng trong công nghiệp bánh kẹo.
Mỗi độ xuân về hay những dịp sum họp, quây quần bên nhau với ấm trà nóng, thưởng thức Cốm ngò Cần Giuộc, đậu phộng Đức Hòa thật thi vị, ngọt ngào và ấm cúng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét